Fiat 500x vừa bị phát hiện gian lận khí thải

Một phát ngôn viên cho FCA cho biết không thể đưa ra bình luận về những phát hiện mới này vì hãng chưa bao giờ thấy những tài liệu cáo buộc về vi phạm này.
Nhà chức trách của Đức đã phát hiện ra bằng chứng về thiết bị của mẫu .
Trước đây, nhà chức trách Pháp cũng đã cáo buộc FCA đã cố gắng sử dụng một thiết bị gian lận khí thải trong xe diesel tại nước này nhưng sản xuất ô tô Ý đã phủ nhận. Lời buộc tội mới nhất này khẳng định mẫu xe Fiat 500X động cơ diesel đã tắt hệ thống xử lý khí thải sau 90 phút hoạt động, thậm chí có thể chỉ sau 22 phút. Đánh giá khí thải tiêu chuẩn của EU kéo dài khoảng 20 phút. Điều này có nghĩa là một thiết bị đã được sử dụng để định giờ tắt hệ thống xử lý.


Fiat 500X
Một phát ngôn viên cho FCA cho biết không thể đưa ra bình luận về những phát hiện mới này vì hãng chưa bao giờ thấy những tài liệu cáo buộc về vi phạm này. ” FCA không nhất thiết phải bình luận về tính hợp lệ hoặc sự chính xác của hồ sơ nội bộ KBA (nhà chức trách giao thông Đức) về các thử nghiệm khí thải mà chúng tôi chưa từng thấy”, người phát ngôn FCA cho biết với Reuters trong một bài phát biểu.

FCA cũng đang được điều tra tại Mỹ về vấn đề sử dụng thiết bị gian lận trong xe được trang bị động cơ EcoDiesel 3 lít V6. Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy những mẫu xe này sẽ đi vào chế độ kém thân thiện với môi trường khi chạy ở tốc độ cao hoặc hoạt động trong thời gian dài. Hãng sản xuất ô tô này đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc và hy vọng những mẫu xe trang bị động cơ EcoDiesel sẽ sớm được chứng nhận đối với phiên bản đời 2017.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *