Mazda MX-5 RF có được giải thưởng cao nhất của Red Dot về thiết kế

Tính thực dụng của MX-5 RF đến từ việc mang lại những trải nghiệm cầm lái “hòa mình cùng thiên nhiên” mà hiếm có một mẫu mui trần nào có thể mang lại.
Lấy cảm hứng từ ngôn ngữ thiết kế ấn tượng KODO đã giúp dành giải tại hạng mục cao nhất “Best of the best” tại lễ trao giải Award.

Mazda MX-5 RF dành giải thưởng thiết kế cao nhất của Red Dot
là giải thưởng thiết kế quốc tế nổi tiếng do Viện thiết kế Nordrhein Westfalen, Đức khởi xướng, được tổ chức một cách rộng rãi và bài bản từ năm 1955. Đây là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những thiết kế thương mại, ý tưởng thiết kế và các tổ chức thiết kế. Năm 2014, Red Dot Award đã thu hút sự tham dự của trên 15.500 công trình đến từ 70 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Tại sự kiện xe hơi Red Dot Award 2017, Mazda MX-5 RF đã được vinh danh tại hạng mục cao nhất: “Red Dot: Best of the Best”, qua đó thêm một lần khẳng định sức mạnh của : linh hồn của chuyển động. Trước MX-5 RF, đàn anh Mazda Miata MX-5 Convertible cũng đã dành được giải thưởng tương tự vào năm 2015.

Theo tin tức ô tô ban tổ chức của Red Dot Award, giải thưởng “Best of the Best” được trao cho các mẫu thiết kế hội tụ đủ ba yếu tố: chất lượng, sức hút và tính ứng dụng. Là phiên bản kiểu dáng fastback đầu tiên được phát triển dựa trên ngôn ngữ Kodo, Miata MX-5 RF sở hữu thiết kế ấn tượng, khối lượng thân xe đáng nể cùng khả năng đóng/mở mui chỉ trong 13 giây. Tính thực dụng của MX-5 RF đến từ việc mang lại những trải nghiệm cầm lái “hòa mình cùng thiên nhiên” mà hiếm có một mẫu mui trần nào có thể mang lại.

Nếu tính cả các mẫu CX-3 và Mazda2 vào năm 2015, Mazda3 vào năm 2014 và Mazda6 vào năm 2013 thì đây là lần thứ sáu Mazda có sản phẩm được vinh danh tại Red Dot. Cùng được trao tặng danh hiệu “Best of the Best” với Miata MX-5 RF còn có 102 sản phẩm khác được chọn lựa ra từ trên 5.500 bài dự thi đến từ 54 quốc gia tại nhiều hạng mục khác nhau. Lễ trao giải Red Dot Award 2017 dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 3/7 tới tại nhà hát Aalto Theatre thuộc thành phố Essen, Đức.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *