Từ ngày 1/8/2016 : Sẽ bị sử phạt nếu người ngồi trên ô tô không thắt dây đai an toàn

Quy định này được đưa ra nhằm khắc phục, hạn chế tình trạng người ngồi phía sau, đặc biệt là những hành khách đi xe giường nằm không thắt có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nếu xảy ra va chạm
Nghị định số 46/2016/NĐCP quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, thay thế quy định hiện hành sẽ mở rộng đối tượng xử phạt lỗi không thắt dây an toàn (trước đó chỉ bắt buộc đối với người ngồi phía trước).


Từ 1/8/2016: Ngồi ghế sau không thắt dây an toàn sẽ bị xử phạt 100-200 nghìn Đồng
Theo Nghị định mới, lỗi không thắt dây an toàn với người ngồi sau xe sẽ áp dụng mức phạt hành chính từ 100-200 nghìn Đồng. Quy định này được đưa ra nhằm khắc phục, hạn chế tình trạng người ngồi phía sau, đặc biệt là những hành khách đi xe giường nằm không thắt dây an toàn có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nếu xảy ra va chạm. Nghị định số 46 cũng mở rộng quy định xử phạt về hành vi vi phạm đối với người điều khiển xe máy đi vào cao tốc với mức phạt tiền từ 500 -1 triệu Đồng/trường hợp.
Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng ATGT (Bộ GTVT) – đơn vị trực tiếp soạn thảo Nghị định 46 cho hay, Nghị định mới có hiệu lực từ ngày 1/8 tới cũng tăng mức xử phạt với một số hành vi, đặc biệt là hành vi vi phạm nồng độ cồn và chở quá tải trọng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *